top of page
- UM REYKOFNINN -
Reykofninn var stofnaður árið 1977 af Gísla Árnasyni og var starfsemin fyrsta árið í Hólmgarði í Reykjavík. Árið 1978 keypti Ólafur H. Georgsson, kjötiðnaðarmaður, félagið við annan mann og fluttu þeir starfssemina að Skemmuvegi 14 í Kópavogi, þar sem fyrirtækið hefur starfað síðan. Ólafur hefur síðan þá haldið utan um rekstur félagsins, ýmist einn eða með öðrum. Í dag er félagið rekið af Ólafi og syni hans, Kára Pétri Ólafssyni, matvælafræðingi.
Reykofninn var á árum áður alhliða matvælafyrirtæki og framleiddi bæði reykt kjöt og reyktan fisk auk þess að útbúa matarbakka sem keyrðir voru út í nálæg fyrirtæki og stofnanir. Framleiðsla á þorramat var einnig hluti af starfsseminni á fyrstu árum félagsins.
Á myndinni má sjá Ólaf Georgsson salta kjöt sem síðar hefur verið hengt upp til reykingar. Myndin er tekin í kringum 1980
bottom of page